Hotline: 09732.13579

Chia sẻ kinh nghiệm dạy bơi cho cha mẹ khi trẻ sợ nước

Chia sẻ kinh nghiệm dạy bơi cho cha mẹ khi trẻ sợ nước

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Bơi lội đã được khoa học chứng minh là môn hoạt động đóng vai trò quan trọng. Quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Có những bé khi tiếp xúc với nước đã tỏ ra khá thích thú. Nhưng ngược lại, có bé chỉ cần nhìn thấy nước đã cảm thấy sợ sệt, thậm chí khóc thét khi phải chạm xuống nước. Vậy cha mẹ nên làm thế nào để giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi để có thể biết bơi.

Cha mẹ nên làm gương cho trẻ

Trẻ em sẽ học được nhanh nhất khi quan sát hoạt động của cha mẹ. Vì vậy mà cha mẹ cũng giống như tấm gương phản chiếu cho bé. Nếu cha mẹ đã có những ấn tượng hay kỉ niệm không vui vẻ. Khiến mình có tâm lý do dự khi bơi lội thì các bé cũng sẽ có cảm giác tương tự. Vì vậy cha mẹ cần làm gương cho trẻ bằng việc biết bơi trước tiên. Nếu không thể tự học bơi thì có thể đăng ký một khóa học dành cho người lớn tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội.

boi-1

Để dạy bơi cho con  tốt hơn

Đầu tiên, cha mẹ cần để con được làm quen với nước sao cho tinh thần bé cảm thấy thoải mái, đây cũng là cách để cha mẹ biết được thời điểm để bé sẵn sàng học bơi một cách tốt nhất.

Cha mẹ cần quan sát phản ứng của bé khi đi tắm trong bồn, nếu như bé nhà bạn có cảm xúc thích thú với nước thì có nghĩa là bé đã sẵn sàng để trải nghiệm môi trường này nhiều hơn. Lúc này, cha mẹ nên bắt đầu dạy bé học bơi càng sớm càng tốt và thường xuyên để bé trở nên tự tin hơn. Tốt nhất, cha mẹ nên đăng ký cho bé học một khóa học bơi chuyên nghiệp phù hợp với lứa tuổi của bé để nhận được sự hướng dẫn tốt nhất từ các chuyên gia.

Một số lưu ý cha mẹ cần biết khi dạy bơi cho con

  • Không rời mắt khỏi con cho đến khi các bé có thể tự bơi thành thạo. Đối với trẻ còn nhỏ thì đặc biệt, cha mẹ nên để bé ở trong tầm tay của mình.
  • Không nên gây áp lực cho bé, nóng vội khi dạy bé học bơi. Điều này có thể gây ra những trải nghiệm tâm lý. Tiêu cực cho các con và cũng sẽ khó hơn trong việc dạy bơi cho bé sau này.

boi-2

Không chỉ là môn thể thao tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của trẻ thì bơi lội còn là một kỹ năng sống vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ và người lớn.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy. Trung tâm có các lớp học bơi với lứa tuổi là gợi ý đáng tin cậy để bạn lựa chọn!

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss
.
.
.
.