Hotline: 09732.13579

Cách Thực Hiện Kĩ Thuật Xuất Phát Trên Bục Chuẩn Như Vận Động Viên Khi Đi Bơi

Cách Thực Hiện Kĩ Thuật Xuất Phát Trên Bục Chuẩn Như Vận Động Viên Khi Đi Bơi

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Trong bài viết lần trước, chúng tôi đã nói tới kĩ thuật xuất phát khi đi bơi, và đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách xuất phát dưới nước cho mọi người. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một kĩ thuật xuất phát nữa trong đi bơi, đó là kĩ thuật xuất phát trên bục.

Bắt đầu từ việc bạn gập gối, sau đó bật mạnh chân và vung tay, còn thân người bạn sẽ giữ ở tư thế ngang bằng với lại mặt nước.

  1. Tư thế chuẩn bị của xuất phát trên bục

Để xuất phát được thì trước tiên bạn sẽ ở tư thế 2 chân đứng ở phần mặt trước của bục xuất phát. Và điểm rơi của trọng tâm cơ thể của bạn sẽ rơi vào khoảng ở sát mép trước bục xuất phát. Khi trọng tâm càng cao thì điểm rơi của trọng tâm sẽ càng dễ bị dịch chuyển ra ngoài khoảng bục xuất phát hơn. Sau đó bạn đặt 2 chân song song và tách rời nhau ra chứ không đứng chạm nhau, khoảng cách độ rộng bằng hông là khoảng cách giữa 2 bàn chân bạn. Tiếp đến là duỗi cả 2 tay về phía sau, lúc này sẽ giúp trọng tâm rơi vào điểm sát mép trước bục, ở giữa 2 bàn chân bạn.

>> Xem thêm: Kĩ Thuật Xuất Phát Khi Bơi Lội Bạn Nên Học

  1. Giai đoạn bật nhảy

Bắt đầu từ việc bạn gập gối, sau đó bật mạnh chân và vung tay, còn thân người bạn sẽ giữ ở tư thế ngang bằng với lại mặt nước.

Góc độ thích hợp nhất để đạp chân sẽ là khi mà đạp duỗi chân, nhưng bạn cũng cần phải kết hợp với cả những động tác của thân người. Để mà có thể tạo được một lực tổng hợp theo khối cấu trúc của các khớp gối, hông và cổ chân. Từ đó liên hợp tạo nên sự trực tiếp điều khiển phương hướng co duỗi tốt hơn và hiệu quả hơn của các nhóm cơ.

Khi vung tay, bạn nên chuẩn bị bật nhảy rồi duỗi tay ra trước, sau cho tới khi mà bật nhảy vung tay xuống dưới, ra phía trước đầu hoặc là tay duỗi chếch xuống ra phía trước. Khi bạn bật nhảy thì tay sẽ vòng ra trước và lên trên, sau đó sẽ là ra phía sau tạo thành vòng ở dưới đầu rồi cánh tay sẽ dừng lại khi mà bạn đạp chân.

Tư thế khi tiếp nước còn phụ thuộc vào độ sau khi tiếp nước và cả tư thế bạn bay trên không nữa.

  1. Thực hiện giai đoạn bay trên không

Với giai đoạn này sẽ không cần phụ thuộc và động tác tiếp nước nên chỉ cần chuyển thân để thân người từ vị trí đầu cao hơn hơn chân. Khi mà bật ra khỏi bục xuất phát. Và sau đó là lại lật xuống thành tư thế kiểu ngược lại khi tiếp nước nữa.

>> xem thêm: Tập Uốn Sóng Cho Người Học Bơi Bướm

  1. Khi bạn tiếp nước

Tư thế khi tiếp nước còn phụ thuộc vào độ sau khi tiếp nước và cả tư thế bạn bay trên không nữa. Nếu như tiếp nước nông thì sẽ sớm nổi, lướt nước được quãng ngắn hơn. Theo đó tốc độ bơi cũng sẽ bị giảm đi, điều này chỉ thích hợp với bơi trườn sấp cự li ngắn.

  1. Thực hiện lướt nước

Cơ thể bạn nên ở dạng hình thoi khi mà lướt nước, vì sẽ có độ căng cơ thích hợp. Cũng như là để dùng tay điều khiển độ sâu khi lướt nước, tốc độ bơi cũng sẽ gần bằng tốc độ lướt nước.

Chúc các bạn thực hiện thật tốt và thành công kĩ thuật xuất phát trên bục khi đi bơi như các vận động viên chuyên nghiệp nhé.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss