Cách Giảm Cân Hiệu Quả Cho Học Sinh

Với chế độ dinh dưỡng và luyện tập thì chắc chắn chưa thể đủ để học sinh- lứa tuổi có nguy cơ cao bị béo phì mà một lối sống lành mạnh sẽ có thể giúp các em hạn chế và duy trì một sức khỏe tốt. Sau đây là những gợi ý để cha mẹ hỗ trợ các em các giảm cân hiệu quả nhất.

Tránh xa các loại thức ăn nhanh

Trên thực tế thì thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng béo phì ở lứa tuổi học đường.

Để hạn chế  cho các em ăn nhiều thức ăn nhanh. Phụ huynh nên cân đối trong các bữa ăn gia đình. Nên lựa chọn các món ăn giàu protein, các chất béo có lợi và chất xơ. Chúng sẽ có thể giúp các em no lâu hơn, duy trì  được lượng đường huyết ổn định và hoàn toàn  có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng.

giam-can

Cách Giảm Cân Hiệu Quả Cho Học Sinh

Tránh xa các loại nước có gas, trà sữa

Thức ăn nhanh và nước có gas chính là cặp bài trùng thường xuất hiện cùng nhau. Những năm gần đây giới trẻ còn rộ lên xu hướng uống trà sữa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các tiệm trà sữa mọc lên như nấm ở trước cổng trường.

Nhà sản xuất để làm tăng độ ngọt và hương vị cho sản phẩm thường cho chất tạo ngọt vào trong trà sữa và nước có ga. Chất tạo ngọt này khi vào cơ thể sẽ đi đến gan và chuyển hóa thành axit béo gây tình trạng tăng cân đồng thời nó cũng làm gia tăng tỷ lệ gan bị nhiễm mỡ.

Tăng cường ăn rau xanh

Các trẻ cấp 1 – cấp 2 thường có xu hướng rất ít ăn rau xanh vì cảm thấy chúng khá nhạt vị. Để khuyến khích trẻ ăn rau xanh thì đầu tiên các bậc cha mẹ nên làm gương trước. Đồng thời trong quá trình ăn sẽ phải giải thích để cho các em hiểu được lợi ích của việc ăn rau xanh.

Chất xơ có chứa trong rau sẽ có thể giúp dễ tiêu hóa. Phòng tránh bụng đường ruột và làm tăng cảm giác no lâu, giảm hàm lượng cholesterol hiệu quả. Các bậc phụ huynh cũng nên giáo dục các em từ nhỏ. Thay đổi dần từ khẩu phần ăn để có thể đảm bảo sức khỏe toàn thân bền vững cho trẻ.

Uống đủ nước hỗ trợ giảm cân nhanh hơn

Thông thường thì các em học sinh cấp 1 – cấp 2 vẫn chưa xây dựng duy trì được thói quen uống đủ nước. Các bậc phụ huynh nên cố gắng giải thích để cho các em hiểu. Uống đủ nước không chỉ có thể  giúp cho các em giảm cân hiệu quả. Mà còn giúp thanh lọc các chất cặn thừa trong cơ thể qua đường nước tiểu.

Cha mẹ nên chuẩn bị cho con mang theo đi học chai nước 500ml và dặn các con cần uống đủ 1,5l-2l mỗi ngày. Ngoài ra, các món ăn trong thực đơn hàng ngày như canh, trái cây.. Cũng là một nguồn cấp nước cần thiết không thể thiếu cho cơ thể.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng không nên để cho các em  uống nước sau 20h. Việc uống nước muộn vào buổi tối sẽ làm cho các em dễ đi tiểu đêm. Khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn và sẽ làm ảnh hưởng đến việc học tập .