Bơi lội đúng cách và tác dụng không ngờ

Có thể khẳng định rằng chưa có một hoạt động thể thao nào lại có thể đem đến được nhiều lợi ích như bơi lội. Bơi lội giúp đốt cháy năng lượng cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất làm săn chắc cơ thể nhưng cũng không hề gây ra những tác động tiêu cực đến các khớp xương của cơ thể.

Bạn không cần phải là một vận động viên chuyên nghiệp mới có thể nhận được những lợi ích từ việc bơi lội. Khoa học đã chứng minh rằng những người thường xuyên tham gia bơi lội sẽ có trọng lượng phần cơ bắp lớn hơn, mô ít mỡ hơn so với việc tập các hoạt động thể thao khác.

boi1

Với năng lượng được tiêu hao trung bình là 500kcal cho mỗi giờ bơi cho hoạt động bơi ở mức độ vừa phải. Hay khoảng 700kcal cho mỗi giờ bơi với cường độ mạnh. Thì việc lựa chọn bơi lội giúp tăng cường sức khỏe là vô cùng lý tưởng. Độ đậm đặc của môi trường nước gấp khoảng 800 lần so với không khí.

Vì vậy mỗi động tác bơi lội sẽ đòi hỏi một lực lớn hơn so với bình thường. Vì cần có lực kết hợp của tất cả các bộ phận trên cơ thể. Nên ban đầu có thể chúng ta sẽ cảm thấy khá vất vả để làm quen với nhịp độ này tuy nhiên sau một thời gian. Những người tập bơi sẽ cảm thấy toàn bộ các cơ quan này được massage tự nhiên thoải mái và thư giãn nhất dưới môi trường nước. Nếu bạn thực hiện việc bơi lội hàng ngày thì nguy cơ gặp những chấn thương so với các môn thể thao khác sẽ bằng 0.

boi2

Bơi lội đúng cách

Để bơi đúng cách thì bạn nên nhớ là việc đầu tiên khi đến bể bơi. Không phải là vội vàng  nhảy xuống và bơi lấy bơi để đâu nhé.

Hãy bắt đầu bằng một bài khởi động làm nóng. Cơ thể và để cho các bộ phận có sự chuẩn bị cho việc bơi lội.

Chiến thuật luyện tập bơi lội

Lựa chọn chiến thuật luyện tập bơi lội hợp lý. Sẽ là chìa khóa để bạn thành công. Hãy chia buổi tập thành các giai đoạn khác nhau. Trong đó sắp xếp sự thay đổi về tốc độ bơi. Thời gian bơi với các kiểu bơi khác nhau. Việc này không chỉ có tác dụng giúp cho bơi lội có hiệu quả hơn cho sức khỏe. Người tập mà còn giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán hay đơn điệu trong khi luyện tập.

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội với đội ngũ huấn luyện viên hướng dẫn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Trung tâm liên tục khai giảng các lớp học bơi trong mùa hè này cho các lứa tuổi.

Nhanh tay đăng ký một lớp học bơi cho bản thân và gia đình để có những  trải nghiệm tuyệt vời nhé.