Hotline: 09732.13579

Bao Lâu Sau Phẫu Thuật Bạn Có Thể Đi Bơi Lại?

Bao Lâu Sau Phẫu Thuật Bạn Có Thể Đi Bơi Lại?

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Sau những cuộc phẫu thuật bạn muốn lựa chọn đi bơi để vận động cơ thể một chút. Và cũng là để giúp cơ thể phục hồi được nhanh chóng hơn nữa. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý về những tình huống sau phẫu thuật nếu muốn đi bơi lại.

Sau những cuộc phẫu thuật bạn muốn lựa chọn đi bơi để vận động cơ thể một chút.

1. Tuỳ thuộc vào loại phẫu thuật của bạn mà bạn và bác sĩ sẽ quyết định đi bơi hay không

Khi các bác sĩ phẫu thuật hay bác sĩ trị liệu xác nhận việc đi bơi của bạn là an toàn. Và là khi mà vết thương không còn gây đau cho bạn nữa.

Theo như thông thường thì khi vết khâu được gỡ gạc ra. Hay là khi vết thương đã lành hoàn toàn thì bạn có thể đi bơi ở bể bơi hay trong biển đều được. Đó là bởi vì khi vết thương đã lành thì nguy cơ nhiễm trùng của bạn sẽ được giảm xuống.

>> xem thêm: Để Bơi Được Nhanh Hơn – Hãy Quên Đi Cách Quạt Tay Cũ Trong Đi Bơi

Bạn cũng không nên đi bơi quá lấy nếu như ngoài vết khâu phẫu thuật mà bạn còn có thêm một tình trạng khác có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Điều này có thể khiến cho vết thương thêm nặng nề hay là kéo dài thời gian chữa bệnh và lành vết thương.

Bạn cũng không nên đi bơi nếu như đang có vết thương hở trên người đi kèm. Điều này dễ khiến cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng vết thương hơn.

Trong trường hợp nếu bạn đang có thêm thiết bị cố định bên ngoài hay là có băng bó thạch cao. Bạn chỉ nên tham gia bơi lội khi mà bác sĩ phẫu thuật khuyên làm điều này là an toàn cho bạn.

>> xem thêm: Bơi Lội Là Liệu Pháp Tuyệt Vời Cho Bạn Sống Lâu, Khoẻ Đẹp

2. Thời gian để bạn trở lại cho những lần đi bơi sau các cuộc phẫu thuật

Tuỳ thuộc vào những loại phẫu thuật khác nhau mà bạn có thể sẽ hạn chế hay tránh bơi trong một thời gian. Thậm chí có thể là ngay cả khi mà vết thương của bạn đã lành lặn.

Bạn cũng không nên đi bơi nếu như đang có vết thương hở trên người đi kèm.

Sau đây sẽ là một số những ví dụ điển hình nhất giúp bạn kiểm tra và tự chăm sóc sức khỏe thật tốt trước khi bơi.

– Khi là phẫu thuật cấy ghép giác mạc: bạn nên tránh bơi lội ít nhất là 1 tháng nhé. Cho tới khi bác sĩ khuyên là có thể đi bơi an toàn. Và cũng đừng quên là đeo kính bơi để giúp bảo vệ mắt khỏi những va chạm và cũng không nên lặn quá sâu nha.
– Phẫu thuật động mạch vành, với phẫu thuật này bạn có thể đi bơi sau thời gian 3 tháng.
– Với phẫu thuật đục thủy tinh thể: sau 2 tuần có thể bơi với kính bơi bảo vệ mặt. Và sau 4 tuần bạn có thể bơi mà không cần dùng kính.
– Cắt ruột thừa: sau khoảng 10 đến 14 ngày là bạn đã có thể đi bơi rồi. Hoặc có thể là khi mà vết thương đã lành hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công với việc bơi lội sau phẫu thuật nhé.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss