Hotline: 09732.13579

Bạn Nhàm Chán Với Bơi Lội Do Cứ Bơi Đi Bơi Lại

Bạn Nhàm Chán Với Bơi Lội Do Cứ Bơi Đi Bơi Lại

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Tập luyện bơi lội nhiều khiến bạn dần càng thấy mất đi sự say mê, hứng thú, bạn thấy thật đơn điệu vì vẫn chỉ là những động tác kĩ thuật đó, nhưng phải tập đi tập lại rất nhiều lần. Vậy đã khi nào bạn tìm hiểu tại sao mình lại nhàm chán với bơi lội chưa? Đó là do bản thân bạn vơi dần đi sự nhiệt huyết, hay là do bạn chưa thực sự tìm được điều thú vị trong bơi lội.

Bơi lội vốn không hề nhàm chán tẹo nào, thế nhưng chỉ tập không thôi thì rất dễ nhàm.

  1. Hãy thử thay đổi kiểu tập và tạo sự hứng thú cho bản thân trong bơi lội

Nếu như bạn tập bơi để làm bài thể dục mỗi ngày thì không thể tránh khỏi việc bơi đi bơi lại các động tác được. Dẫn tới việc thực hành như kiểu chỉ là thói quen chứ không còn sự đam mê nữa.

>> xem thêm : Cách Thực Hiện Kĩ Thuật Xuất Phát Trên Bục Chuẩn Như Vận Động Viên Khi Đi Bơi

Bơi lội vốn không hề nhàm chán tẹo nào, thế nhưng chỉ tập không thôi thì rất dễ nhàm. Để tránh nhàm chán thì bạn nên thay đổi những kiểu bơi và động tác khi thực hành, bạn cũng nên chia nhỏ các buổi tập làm những bài tập bơi ngắn và nhiều kiểu hơn. Việc thay đổi tốc độ bơi từ chậm đến nhanh và ngược lại trong mỗi giai đoạn bơi cũng giúp quãng đường bơi của bạn thú vị hơn rất nhiều. Hay đơn giản là bạn chỉ cần tập những động tác kĩ thuật tay chân mà bạn chưa thành thạo để tạo không khí mới.

Để tránh nhàm chán thì bạn nên thay đổi những kiểu bơi và động tác khi thực hành, bạn cũng nên chia nhỏ các buổi tập làm những bài tập bơi ngắn và nhiều kiểu hơn.

  1. Phát triển các mối quan hệ cũng là cách giúp bạn tăng hứng thú với bơi lội

Hãy cố gắng làm quen với những người bạn mới trong những buổi học bơi, hay là cả những cuộc thi đấu. Tình bạn bắt đầu từ những cuộc thi bơi sẽ là những tình bạn rất đặc biệt, có rất nhiều người trông đợi vào những cuộc thi đấu để có thêm những mối quan hệ xã hội mới. Vừa có thêm những người bạn mới, vừa là để trao đổi kinh nghiệm thi đấu và kĩ năng hơn nữa.

>> xem thêm: Kĩ Thuật Xuất Phát Khi Bơi Lội Bạn Nên Học

  1. Tự đặt ra cho bản thân mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Nếu như sự quan tâm và nhiệt huyết của bạn với bộ môn bơi lội đã giảm đi, thì cách hiệu quả nhất chính là bạn đặt ra cho bản thân những mục tiêu. Những thách thức đó sẽ thúc đẩy bản thân bạn phấn đấu để đạt được điều đó, cũng như là giúp cho bạn tiến bộ hơn qua từng ngày.

Hãy tự mình tiếp lửa cho sự đam mê với bơi lội của bạn nhé, còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn, chúc các bạn thành công hơn nữa với bơi lội.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BƠI

Lớp học bơi bạn đang quan tâm? *

Tags: , ,

Bài cùng danh mục

DMCA.com
Copyright © 2015 hocboi.edu.vn. All rights reserved.
Kết nối với chúng tôi
  • Facebook
  • google
  • Rss