Bơi lội - 5 Lý do trẻ cần học bơi ngay lập tức - Trung tâm dạy bơi

5 Lý do trẻ cần học bơi ngay lập tức

TIN TỨC

Bơi lội là bôn môn thể thao kỳ diệu đem lại nhiều lợi ích sức khỏe đối với cả người lớn và trẻ em. Đây là hoạt động mà ai cũng có thể tham gia, đặc biệt với trẻ em bơi lội giúp bé có khả năng tự cứu được mình trong những tình huống sông nước nguy hiểm, tăng sức đề kháng cho cơ thể ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích như sau:

1. Bơi lội giúp trí thông minh của bé phát triển

Bơi lội giúp trẻ thông minh vượt trội, khỏe mạnh hơn. Những trẻ được học bơi từ nhỏ lớn lên sẽ năng động, sáng tạo hơn, có một chiều cao lý tưởng. Các nhà khoa học đã chứng mình rằng bơi lội có lợi cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Bởi vì sự vận động dưới nước sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi.

lớp học bơi trẻ em vui vẻ và hào hứng

Bơi lội giúp bé khỏe mạnh thông minh hơn

Rõ ràng là những đứa trẻ được học bơi từ sớm sẽ sẵn sàng chủ động hơn với môn học này ở trường so với những đứa trẻ sợ nước. Chúng cũng sẽ trở nên năng động và tích cực hơn ở những môn học đòi hỏi kỹ năng sáng tạo (ví dụ như môn vẽ hay các môn thủ công, kỹ thuật…).Hơn nữa bơi lội thường xuyên trẻ sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, kỹ năng vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn.

Cũng theo các nhà khoa học, càng cho trẻ học bơi sớm thì trẻ càng dễ thích nghi với môi trường sống sau này..Thêm vào đó, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

2. Học bơi sẽ giúp trẻ tự tin hơn

Rất nhiều trẻ sợ nước, nhát nước do bị các dấu ấn không hay với nước. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lí của trẻ khi trưởng thành. Ngoài ra, rất nhiều trẻ ngại xuất hiện ở nơi đông người. Việc tập cho trẻ bơi lội sẽ là bài thuốc giúp trẻ tự tin thể hiện bản lãnh mỗi khi xuống nước. Trẻ sẽ không còn những nỗi sợ hãi vô hình nữa. Vì khi đi học bơi phải mặc áo tắm và mọi người đều giống nhau. Xuất hiện trước chỗ đông người nhiều lần. Nên trẻ đã vượt qua được sự e dè ngại ngùng ban đầu, tức là đã chiến thắng được mình.

3. Bơi lội chữa và điều trị tự kỷ, tăng động

Theo nghiên cứu của những nhà nghiên cứu thuộc Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP). Thì việc bơi lội còn giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh cho trẻ tự kỉ. Bơi lội giúp trẻ có những phản ứng tích cực khi tiếp xúc với môi trườngĐặc biệt, qua việc dạy bơi chúng tôi đã giúp rất nhiều trẻ tự kỷ, trẻ tăng động trở lại bình thường. Sự kết hợp giữa bơi lội và phương pháp của giáo viên dạy bơi sẽ giúp trẻ tự kỷ, trẻ tăng động hòa nhập với những người xung quanh.

bơi lội phát triển chiều cao cho trẻ

Bơi lội giúp bé tự tin, mạnh bạo

4. Bơi lội giúp cho trẻ có một chiều cao lý tưởng

Xem thêm: Lớp học bơi cho trẻ sơ sinh

Nhắc đến bơi lội ai cũng đều thích thú bởi giúp cho ta có một chiều cao hằng mơ ước hơn. Đây là một lợi ích mà hầu như ai cũng đã biết đến. Bơi lội là môn thể thao tốt cho toàn bộ cơ thể giúp các cơ và xương được thư giãn hoàn toàn. Do đó, rất phù hợp với những người muốn tăng chiều cao. Đặc biệt là thanh thiếu niên ở tuổi đang phát triển.

5. Giảm cân hữu hiệu cho trẻ béo phì

Bơi lội vân động từ đầu đến chân, tác động đến toàn bộ cơ thể. Bơi lội giúp tăng cường công năng cơ quan nội tạng. Đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái. Khi đi bơi phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn các môn thể thao tập luyện ngoài trời khác.

Khả năng dẫn nhiệt của nước gấp 24 lần không khí. Và nhiệt độ của nước thấp hơn nhiệt độ bình thường của không khí. Vì thế bơi giúp cơ thể hạ nhiệt và đốt cháy chất béo nhanh chóng nên rất hữu hiệu cho việc giảm cân. Tốc độ trao đổi chất diễn ra rất nhanh trong suốt và sau thời gian bơi. 30 phút bơi tiêu tốn khoảng 1.100 calo. Vì thế bơi là phương pháp giảm cân lý tưởng cho những người có thân hình đẫy đà, nhất là trẻ béo phì.