Bé sẽ phát triển như thế nào khi bơi lội?

Bé sẽ phát triển như thế nào khi bơi?

LỢI ÍCH KHI BƠI

Để có sự phát tiển toàn diện về thể chất và tinh thần cho trẻ nhỏ. Thì hoạt động thể dục thể thao đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Theo các nghiên cứu của khoa học thì trong số các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ ở những năm đầu đời. Thì bơi lội chính là cái tên đứng đầu danh sách.

Việc luyện tập bơi lội từ khi còn bé sẽ giúp làm kích thích sự phát triển của não bộ. Giúp gợi trí tò mò khám phá của trẻ. Bơi lội là cách luyện tập hoàn hảo. Vì môi trường dưới nước sẽ giúp cơ bắp trên cơ thể trẻ chuyển động một cách hoàn toàn tự do, không bị hạn chế bởi trọng lực. Khóa học dành cho trẻ em trên 6 tháng tuổi của Trung tâm dạy học bơi được thiết kế dựa trên cơ sở khoa học này.

boi-2

Cha mẹ hoàn toàn có thể cho các con có cơ hội tiếp xúc với môi trường nước càng sớm càng tốt. Thời gian đầu có thể bé chưa bơi được ngay. Nhưng điều quan trọng nhất để bắt đầu chính là giai đoạn làm quen. Bé khi đã được làm quen với môi trường nước. Thì khi tập bơi sẽ trở nên mạnh dạn và cứng cáp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần phải lưu ý trong quá trình dạy bơi cho trẻ những đièu sau nhé:

1. Sức đề kháng của trẻ còn khá yếu. Vì vậy cha mẹ cần phải cẩn thận lựa chọn bể bơi hay bể tắm đảm bảo. Có nguồn nước sạch với nhiệt độ thích hợp cho cơ thể của bé
  2.   Cha mẹ không nên để cho bé một mình trong lúc tắm. Nhưng nếu tham gia khóa học bơi tại Trung tâm dạy học bơi Hà Nội. Ở đây cha mẹ có thể yên tâm vì đã có các huấn luyện viên kèm cặp cho các bé rồi nhé.
  3.   Cha mẹ không nên quá nóng vội mà bắt ép bé làm những việc mà bé không thích hay không muốn. Nhất là học bơi. Hãy coi việc cho bé học bơi như việc tham gia một trò chơi ngoại khóa. Cần phải có thời gian, quá trình.
  4.  Cha mẹ nên lựa chọn đồ bơi và các phụ kiện phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho bé như : bộ đồ có chất liệu tốt, trang bị thêm kính bơi, mũ bơi, phao bơi….

boi-3

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội

Trung tâm dạy học bơi Hà Nội liên tục mở các lớp dạy học bơi cho mọi lứa tuổi. Trung tâm với đội ngũ HLV chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm giảng dạy. Sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn đăng ký tham gia một lớp học bơi trong mùa hè này!